residencies.io website
residencies.io website
Bank Accounts website
Flag Theory website
Subscribe to Flag Theory Newsletter to receive Internationalization, Business-driven Structuring Intelligence directly to your Inbox

Vanuatu

Chương trình Hỗ trợ Phát triển

Hiện tại, theo Đạo luật Quyền Công dân Danh dự [CAP 112] của Vanuatu, quyền công dân danh dự có thể nhận được bằng cách quyên góp thông qua Chương trình Hỗ trợ Phát triển.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2017, Quy tắc số 215 và 216 được ban hành vào năm 2016 theo Chương trình Hỗ trợ Phát triển bắt đầu có hiệu lực, theo đó quyền công dân danh dự có thể được trao cho người nước ngoài khi họ có những đóng góp kinh tế nhất định cho chính phủ Vanuatu.

Chương trình Hỗ trợ Phát triển cho thay thế Chương trình Phục hồi Kinh tế - Vanuatu (VERP) - được thành lập vào năm 2015 nhằm huy động vốn để giảm thiểu thiệt hại cho cơ sở hạ tầng và nhà ở gây ra bởi cơn bão lốc nhiệt đới TropicaPam.

đầu tư


Đóng góp cho chính phủ Vanuatu

Khoản đóng góp không hoàn lại trị giá 260.000 đô la Mỹ cho Chính phủ Vanuatu. Số tiền này bao gồm vợ / chồng và hai con dưới 18 tuổi.
19.250 đô la Mỹ cho mỗi trẻ em dưới 18 tuổi.
44.250 đô la Mỹ cho mỗi người phụ thuộc từ 18 đến 25 tuổi (con cái đang học đại học)

Yêu cầu


- Người nộp đơn chính phải từ 18 tuổi trở lên.
- Chứng minh được quyền sở hữu tài sản với tổng giá trị tối thiểu là 450.000 USD trong các doanh nghiệp đã được thành lập, bất động sản, cổ phiếu, tiền gửi ngân hàng và những nguồn khác.
- Người nộp đơn chính và người phụ thuộc không bị bệnh truyền nhiễm và / hoặc các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.
- Không có tiền án tiền sự.
- Không phải là đối tượng tình nghi trong các cuộc điều tra hình sự.
- Không bị xem là một rủi ro tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia.
- Không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào có thể gây ảnh hưởng xấu đến Vanuatu.
- Chưa từng bị từ chối cấp thị thực đến một quốc gia mà Vanuatu có quyền được miễn thị thực.

Quốc tịch bị hạn chế


No nationality is officially restricted *

Hai quốc tịch


Quốc tịch kép được công nhận tại Vanuatu. Bạn không bắt buộc phải từ bỏ quốc tịch trước đây để trở thành công dân của Vanuatu.


Documents Required *


  • Chứng minh tài sản ròng
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn
  • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng Giấy khai sinh
  • Bản gốc Giấy chứng nhận cảnh sát
  • Medical Certificate *
  • Employment letter *
  • Professional and academic certificates (if applicable) *
  • Bản gốc Thư Giới thiệu của Ngân Hàng (không quá 6 tháng)
  • Bản chính của thư giới thiệu liên quan đến nghề nghiệp (không quá 6 tháng)
  • Bảng điểm xác nhận chính thức của một trung tâm giáo dục được công nhận (người phụ thuộc trên 18 tuổi)
  • Sáu ảnh hộ chiếu
  • Bằng chứng về việc thanh toán các khoản thanh toán không hoàn lại và phí thẩm định
  • Xác nhận đầu tư / Thoả thuận ký quỹ
  • Hai quốc tịch Yes *
  • Thành viên gia đình bao gồm Yes *
  • quyền sở hữu đất đai No *
  • Yêu cầu về vật chất No *
  • Yêu cầu đến với tư cách cá nhân No *
  • Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ No *
  • Yêu cầu phỏng vấn No *
  • Investment Single * $160,000
  • Investment Family 4 * $220,000
  • Thu nhập hàng năm tối thiểu -
  • Thời gian để nhập quốc tịch 3
  • Thời gian lưu trú vĩnh viễn
  • Các quốc gia miễn thị thực 113
  • Tài chính có sẵn No *

Các loại phí

total fees main applicant * $160
total fees spouse * $160
total fees dependent -18 * $160
total fees dependent 18-25 * $160
total fees dependent +65 * $160

Thông tin chi tiết về đất nước

Vanuatu
VUV
678
Port Vila *
Oceania *
Bislama * English * French *
221552
Cộng hòa Vanuatu trước đây thuộc bảo hộ của Anh-Pháp, là một quần đảo gồm 83 hòn đảo có nguồn gốc núi lửa bao quanh bởi các rạn san hô với diện tích hơn 12.000 km vuông của Nam Thái Bình Dương. Quốc gia này nằm cách Australia 1750 km, cách New Caledonia 500 km về phía Đông Bắc, phía Tây Fiji và phía Nam Quần đảo Solomon, gần New Guinea. Quần đảo có khoảng 267.000 cư dân. Thủ đô của nó, đồng thời cũng là thành phố đông dân nhất và trung tâm kinh tế thương mại của quốc gia là Port Vila, nằm ở Đảo Efate (hòn đảo lớn thứ ba của quần đảo), có cảng và sân bay quan trọng nhất của đất nước. Ngôn ngữ chính thức nơi đây là Bislama, tiếng Pháp và tiếng Anh. Tiền tệ chính thức của quốc gia là Vanuatu Vatu (VUV).

Visa Free Travel *

With your new passport from Vanuatu you'll be able to access 113 countries visa free *
>

Các loại thuế

Thu nhập của công dân hoặc cư dân Vanuatu không phải chịu bất kì loại thuế nào tại địa phương, dù thu nhập có được chuyển hay không. Vanuatu là một quốc gia đánh thuế thấp và không bị ảnh hưởng bởi thẩm quyền về thuế của các quốc gia khác về thuế thu nhập cá nhân, thuế lợi tức, thuế thừa kế và thuế tài sản.

Đất ở Vanuatu không phải là đất tự do. Tài sản có thể được cho thuê lên đến 50 năm đối với đất ở và 75 năm đối với mục đích thương mại. Tiền thuê đất phải chịu phí đăng ký 2% và đóng lệ phí 5% trên giá trị vốn không được cải tạo.
Thuế giá trị gia tăng ở Vanuatu là 12,5%.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, các công ty được thành lập ở Vanuatu không bị đánh thuế thu nhập, thuế phân phối cổ tức, thuế thu nhập từ vốn và khấu trừ thuế.

Các công ty được thành lập dưới Đạo luật về Công ty được quyền kinh doanh trong nước. Những công ty được thành lập theo Đạo luật Công ty Quốc tế có thể có những hạn chế trong việc thực hiện hoạt động kinh doanh với cư dân nhưng có thể được hưởng lợi từ tính bảo mật, không có các yêu cầu cần phải đạt được và có thể được đảm bảo miễn thuế hoàn toàn trong 20 năm. Tìm hiểu thêm về luật thuế, khung pháp lý và hiệp ước thuế của công ty tại incorporations.io/vanuatu .

Đây không phải là một sự tư vấn về thuế. Flag Theory | Passports.IO có mối liên kết với mạng lưới các luật sư và kế toán toàn cầu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh cụ thể của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

  • Thuế bất động sản Yes *
  • Chuyển thuế Yes *
  • Thuế thừa kế No *
  • Thuế giá trị gia tăng No *
  • Luật CFC No *
  • Ngày cư trú về thuế 183
  • Thuế suất thu nhập cá nhân 0%
  • Thuế suất của thuế thặng dư vốn 0%
  • Thuế suất thu nhập đầu tư 0%
  • Thuế địa phương Yes *

Thủ tục

Flag Theory | Passports.IO và các luật sư chúng tôi ở Vanuatu sẽ xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình để đảm bảo rằng quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Đầu tiên, luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định để đảm bảo rằng bạn đủ tiêu chuẩn, đáp ứng các tiêu chí để đăng ký chương trình và đơn của bạn đủ điều kiện được chấp thuận. Bạn sẽ cần gửi một bản sao hộ chiếu và giấy chứng nhận của cảnh sát cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuyển cho Văn phòng Công dân Vanuatu. Ủy ban sàng lọc sẽ tiến hành kiểm tra thông qua Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU), quá trình này có thể mất khoảng 7 ngày. Nếu FIU xác nhận rằng bạn không có bạn không có tiền án, tiền sự, chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu đơn và giúp hoàn thành các bảng câu hỏi, dịch và chứng thực tài liệu. Bạn phải khám sức khoẻ (chúng tôi có thể đề nghị các phòng khám trong quyền hạn của bạn) và cung cấp cho chúng tôi đánh giá y khoa. Sau đó, bạn sẽ trải qua các quy trình lấy dấu vân tay và chuyển khoản đầu tư của bạn sang tài khoản ủy thác (thông qua escrow.com).

Bạn phải trả 50% số tiền phải trả cho chính phủ Vanuatu trước khi đơn của bạn được chấp thuận và khoản này sẽ không được hoàn lại. Tuy nhiên, các đơn đã được cho phép bởi FIU, nếu các tài liệu đã được yêu cầu được cung cấp đúng cách và thanh toán được thực hiện, thường sẽ được chấp thuận. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn hoàn thành đầy đủ các yêu cầu trước khi thanh toán bất kì khoản nào.

Trong vòng một tháng, Ủy ban Quốc tịch sẽ quyết định có chấp thuận đơn hay không. Nếu đơn được chấp thuận, Ủy ban sẽ gửi thư xác nhận. Trong thời hạn 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán phần 50% còn lại của tổng chi phí và phải hoàn thành đơn xin hộ chiếu.
Trong một tháng, Uỷ ban sẽ thông báo cho Thủ tướng Chính phủ về quyết định, sau đó Thủ tướng Chính phủ sẽ thông báo cho người đứng đầu của quốc gia của những người được cấp quốc tịch danh dự. Sau đó, Ủy ban sẽ cấp giấy chứng nhận quốc tịch và sẽ yêu cầu văn phòng hộ chiếu cấp hộ chiếu. Bản sao của giấy chứng nhận quốc tịch và hộ chiếu sẽ được gửi tới bạn qua email.

Quá trình có thể được thực hiện hoàn toàn từ xa mà không cần phải đến Vanuatu. Bạn sẽ có ba lựa chọn để nhận được giấy chứng nhận quốc tịch và hộ chiếu ban đầu: đi du lịch đến Vanuatu và xuất hiện trước Ủy viên Tuyên thệ hoặc mời Ủy viên Tuyên thệ đến nước bạn (bạn phải trả chi phí đi lại và ăn ở), hoặc chờ Ủy viên Tuyên thệ đến thăm Đại sứ quán hoặc thực hiện sứ mệnh ngoại giao gần nhất ở Vanuatu. Toàn bộ quá trình mất từ ​​2 đến 3 tháng.

Để biết thêm thông tin về quốc tịch của Vanuatu theo chương trình đầu tư và thủ tục chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Consultation *

In order to better serve you, we ask that you please fill out the following form as accurately as you can and provide as many details as possible. Thank you. *

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

Flag Theory Weekly Letter *

Subscribe to receive Internationalization, Business-driven Structuring Intelligence directly to your inbox. You will also get the Flag Theory Master Course, a 1-month course with valuable and actionable information that you must consider when going global. *

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

View past newsletters *