residencies.io website
residencies.io website
Bank Accounts website
Flag Theory website
Subscribe to Flag Theory Newsletter to receive Internationalization, Business-driven Structuring Intelligence directly to your Inbox

Thổ Nhĩ Kì

Quyền công dân qua tư

Vào tháng 1 năm 2017, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố trong Tạp chí TC Resmi (Tạp chí Chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ) về việc sửa đổi Quy chế Thực hiện Luật Công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Việc sửa đổi này đã thiết lập một chương trình công dân, theo đó, người nước ngoài có đóng góp kinh tế cho Thổ Nhĩ Kì và người phụ thuộc của họ có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Những đóng góp kinh tế phải giúp kích thích thị trường bất động sản, mang ngoại tệ vào trong nước và tạo việc làm.

đầu tư


Đầu tư vốn

Bạn có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn đầu tư vốn cố định là 500.000 đô la Mỹ vào một doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tư phải được Bộ Kinh tế phê duyệt trước khi đăng ký quốc tịch.

Yêu cầu


- Công báo đăng ký kinh doanh thể hiện cơ cấu đối tác của pháp nhân có đầu tư vốn cố định làm cơ sở cho việc nộp đơn và số tiền đầu tư
- Báo cáo chuyên biệt được thông qua bởi một kế toán công được công nhận cho thấy số vốn cố định (Báo cáo phải bao gồm thông tin về đầu tư vốn cố định sau ngày công bố quy định. Đối với viêc nộp đơn trong những năm sau đó, việc đầu tư được thực hiện trong vòng tối đa 3 năm trước ngày nộp đơn sẽ được xem xét trong phạm vi của báo cáo)
- Bằng chứng chứng minh số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 500.000 đô la Mỹ được chuyển vào vốn cổ phần của công ty và nộp biên nhận tài khoản tiền gửi nước ngoài có liên quan trong cùng một báo cáo Kiểm toán công
- Nếu bạn là cổ đông của công ty thực hiện việc đầu tư ở một tỷ lệ nhất định thì số tiền thu được bằng cách nhân tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ của cá nhân trong công ty đầu tư với tổng mức đầu tư tối thiểu phải là 500.000 USD.
- Khi xác định số vốn cố định cần phải xem xét ngày phát hành quy định - ngày 12 tháng 1 năm 2017. Đầu tư vốn cố định thực hiện trước ngày đó sẽ không được trao quyền nộp đơn xin quốc tịch.
- Khi tính toán vốn cố định cho các đơn được nộp trong những năm tiếp theo, phải tính đến đầu tư thực hiện trong 3 năm gần đó nhất.
- Nếu bổ sung thêm vốn đầu tư cố định vào một khoản đầu tư hiện tại thì phải tính đến việc tăng vốn đầu tư cố định khi bắt đầu đầu tư bổ sung.
- Nếu Cục Quản lý quyết định rằng bạn nộp đơn với các tài liệu giả mạo hoặc gây hiểu nhầm, thì thủ tục về quyền công dân sẽ bị đình chỉ. Thông báo sẽ được gửi tới Bộ Nội vụ, sau đó sẽ được báo cho bạn. Người nộp đơn nộp đơn với các tài liệu giả mạo hoặc gây hiểu nhầm sẽ không được xem xét ngay cả khi họ đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan.
- Các khoản tiền cần phải hợp pháp để tiến hành đầu tư.

Quốc tịch bị hạn chế


No nationality is officially restricted *

Hai quốc tịch


Quốc tịch kép được công nhận tại Turkey. Bạn không bắt buộc phải từ bỏ quốc tịch trước đây để trở thành công dân của Turkey.


Documents Required *


  • Documents certifying Business Investment *
  • Bản chính và bản photo hộ chiếu
  • Bốn tấm ảnh cỡ hộ chiếu
  • Medical Certificate *
  • Bản gốc Giấy chứng nhận cảnh sát
  • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng Giấy khai sinh
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn
  • Giấy chứng nhận đăng ký công ty của Đăng kiểm Công ty (nếu có)
  • Hai quốc tịch Yes *
  • Thành viên gia đình bao gồm Yes *
  • quyền sở hữu đất đai Yes *
  • Yêu cầu về vật chất No *
  • Yêu cầu đến với tư cách cá nhân No *
  • Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ No *
  • Yêu cầu phỏng vấn No *
  • Investment Single * $500,000
  • Investment Family 4 * $500,000
  • Thu nhập hàng năm tối thiểu -
  • Thời gian để nhập quốc tịch
  • Thời gian lưu trú vĩnh viễn
  • Các quốc gia miễn thị thực 105
  • Tài chính có sẵn No *

Các loại phí

Thông tin chi tiết về đất nước

Thổ Nhĩ Kì
TRY
90
Ankara *
Asia *
Turkish *
77804122
Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuyên châu lục tọa lạc tại đường cắt ngang giữa châu Âu và châu Á, trải dài qua bán đảo Anatolian và Thracian ở khu vực Balkans. Phía Đông Thổ Nhĩ Kì giáp với Armenia, Iran và Azerbaijan, phía bắc giáp với vùng lãnh hải của Nga ở Biển Đen, phía tây bắc giáp Bulgaria và Hy Lạp, phía tây với các hòn đảo Aegean của Hy Lạp , phía nam với nước Sípri, biển Địa Trung Hải và Syria, và phía đông nam giáp Iraq.

Do vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu và châu Á cũng như giữa ba vùng biển, Thổ Nhĩ Kỳ đã là một ngã tư lịch sử giữa các nền văn minh và văn minh phương Đông và phương Tây. Lãnh thổ của nó đã là nơi cư trú của một số nền văn minh lớn như đế chế Ba Tư, Hy Lạp cổ đại, Đế chế La Mã, Đế quốc Byzantine và Đế Quốc Ottoman, và nhiều quốc gia khác.

Đất nước này có 80 triệu người sinh sống. Thủ đô của Thổ Nhĩ Kì là Ankara, mặc dù thành phố đông dân nhất, cũng chính là trung tâm tài chính, văn hoá và thương mại, là Istanbul. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiền tệ chính thức là Lira Thổ Nhĩ Kỳ (TRY).

Visa Free Travel *

With your new passport from Turkey you'll be able to access 105 countries visa free *
>

Các loại thuế

Là cá nhân cư trú thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi cá nhân phải có hộ khẩu hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc ở lại Thổ Nhĩ Kì ít nhất 6 tháng trong năm. Người ở lại trên 6 tháng do nhiệm vụ tạm thời có thể bị coi là người không cư trú.

Người cư trú phải chịu thuế thu nhập trên toàn thế giới của họ, trong khi người không cư trú chỉ nộp thuế trên thu nhập có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ của họ.
Thu nhập cá nhân được đánh thuế lên tới mức 35% đối với thu nhập vượt quá 110.000 TRY.

Lợi nhuận thu được phải chịu thuế thu nhập cá nhân, trừ lợi nhuận từ việc bán bất động sản được giữ trên 5 năm. Một số lợi ích thu được từ việc bán cổ phiếu và các công cụ thị trường vốn có thể được miễn thuế.

Cổ tức nhận được từ các đơn vị địa phương thường là 50% thuế được miễn thuế, thuế của các cá nhân không thường trú đều phải chịu thuế đầy đủ. Ngưỡng miễn thuế tối thiểu có thể được áp dụng.

Thu nhập từ lãi được tính thuế từ 0% đến 18% tùy theo tính chất của nó. Thu nhập cho thuê được coi là thu nhập chịu thuế, nhưng một khoản miễn thuế có thể áp dụng theo điều kiện nhất định.
Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quy tắc kiểm soát các công ty nước ngoài. Điều này có nghĩa là lợi nhuận trong các pháp nhân nước ngoài thuộc sở hữu bởi các cá nhân cư trú thuế có thể phải đóng thuế nếu các điều kiện nhất định được đáp ứng.

Thuế bất động sản được tính theo thuế suất từ ​​0,1% đến 0,3%, tùy theo loại tài sản. Cả người mua và người bán bất động sản đều phải chịu thuế chuyển nhượng 4% (2% cho mỗi bên).
Quà tặng được đánh thuế theo tỷ lệ tăng từ 10% đến 30% và thừa kế từ 1% đến 10%.

Không có thuế tài sản ở Thổ Nhĩ Kỳ.

V.A.T. ở mức 18%. Mức giảm tỷ lệ 8% và 1% có thể áp dụng cho một số hàng hoá và dịch vụ nhất định.

Về thuế đánh vào doanh nghiệp, các đối tượng cư trú phải chịu thuế thu nhập trên 20% trên thu nhập trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về khung pháp lý của công ty Thổ Nhĩ Kỳ, thuế và hiệp ước thuế, hãy xem incorporations.io/turkey.

Đây không phải là một sự tư vấn về thuế. Flag Theory | Passports.IO cùng sự liên kết với mạng lưới các luật sư và kế toán toàn cầu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh cụ thể của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

  • Thuế bất động sản Yes *
  • Chuyển thuế Yes *
  • Thuế thừa kế Yes *
  • Thuế giá trị gia tăng No *
  • Luật CFC Yes *
  • Ngày cư trú về thuế 183
  • Thuế suất thu nhập cá nhân 35%
  • Thuế suất của thuế thặng dư vốn 35%
  • Thuế suất thu nhập đầu tư 17.5%
  • Thuế địa phương No *

Thủ tục

Flag Theory | Passports.IO và luật sư của chúng tôi ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình để đảm bảo rằng quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.


Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện.

Nếu được yêu cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với mạng lưới các nhà tư vấn của chúng tôi ở Thổ Nhĩ Kỳ để tìm cơ hội đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúng tôi có thể giới thiệu các ngân hàng cho bạn để mở một tài khoản ngân hàng và chuyển tiền của bạn.

Một khi bạn đã thực hiện việc đầu tư vốn, chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để đăng ký quốc tịch và xử lý mọi thủ tục giấy tờ với Bộ Kinh tế. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn các mẫu đơn và giúp bạn để hoàn thành các bảng câu hỏi.

Khi chúng tôi nhận được xác nhận từ Bộ Kinh tế, chúng tôi sẽ nộp đơn đăng ký quốc tịch của bạn cho Bộ Nội vụ.
Đơn phải được xử lý trong thời gian tối đa là 3 tháng. Sau khi đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận nhập tịch. Sau đó, bạn có thể đăng ký hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ.

Để biết thêm thông tin về quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Consultation *

In order to better serve you, we ask that you please fill out the following form as accurately as you can and provide as many details as possible. Thank you. *

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

Flag Theory Weekly Letter *

Subscribe to receive Internationalization, Business-driven Structuring Intelligence directly to your inbox. You will also get the Flag Theory Master Course, a 1-month course with valuable and actionable information that you must consider when going global. *

Your privacy is important for us and we will keep your information secure. View our privacy policy *

View past newsletters *