Malta

Chương trình Nhà Đầu tư Cá nhân Malta

Chương trình Nhà Đầu tư Cá nhân Malta (MIIP) được đưa ra vào năm 2014, sau khi sửa đổi ở Chương 188, Đạo luật về quyền công dân có hiệu lực. Việc sửa đổi này dẫn tới việc ban hành LN 47 của năm 2014, từ đó thành lập MIIP. Theo đó, quyền công dân có thể được cấp cho các cá nhân giàu có nước ngoài đóng góp kinh tế và đầu tư cho đất nước.

đầu tư


Đóng góp cho Quỹ phát triển quốc gia + Đầu tư trái phiếu Chính phủ + Đầu tư vào bất động sản


     
  • 650.000 Đô la Mỹ không hoàn lại cho Quỹ Phát triển Quốc gia, đối với người nộp đơn chính và

  •  
  • 25.000 đô la cho vợ / chồng và mỗi trẻ vị thành niên.

  •  
  • 55.000 € cho mỗi người con chưa kết hôn từ 18-26 tuổi, và cho mỗi phụ huynh phụ thuộc trên 55 tuổi
    70% số tiền quyên góp được giao cho Chính phủ Malta, do một ủy ban điều hành quản lý, số còn lại chuyển sang một quỹ hợp nhất.

  •  
  • 150.000 € Đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phần được Chính phủ Malta chấp thuận. Đầu tư phải được giữ trong ít nhất 5 năm.

  •  
  • 350.000 € Đầu tư vào bất động sản của Malta và giữ nó ít nhất 5 năm hoặc

  •  
  • 16.000 € tiền thuê hàng năm với hợp đồng 5 năm.


Tổng chi phí tiền mặt tối thiểu cho một gia đình có con nhỏ: 1,200,000 € * (đầu tư bất động sản) hoặc € 930,000 * (tiền thuê tài sản 5 năm).

Yêu cầu về nơi ở của cơ thể

Lời thề trung thành và cấp Giấy chứng nhận Nhập quốc tịch sẽ được thực hiện sau 1 năm kể từ sự kết nối chính thức với Malta chisnht thức có hiệu lực. Yêu cầu này là cơ sở để Ủy ban châu Âu phê duyệt Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta.

Để chứng minh mối liên kết chính thức, bạn phải là một cư dân ở Malta trong một năm và cung cấp bằng chứng cho thấy liên kết, chẳng hạn như chứn minh thông qua hoạt động kinh doanh, việc trở thành thành viên câu lạc bộ, hiệp hội chuyên nghiệp, làm nhà tài trợ hoặc tham gia các hoạt động từ thiện địa phương. Yêu cầu về nơi ở chỉ bắt buộc đối với người nộp đơn chính.

Để trở thành một cư dân Malta, người nộp đơn phải nộp đơn xin Thẻ cư trú điện tử, điều này sẽ cho phép người nộp đơn định cư tại Malta và tự do đi lại trong Khu vực Schengen. Đây là bước bắt buộc trong quá trình đăng ký IIP.

Yêu cầu đối với Thẻ cư trú điện tử:


     
  • Hãy truy cập Malta để đăng ký và nộp dữ liệu sinh trắc học.

  •  
  • Chứng minh về sự tự túc kinh tế.

  •  
  • Bằng chứng về Bảo hiểm Sức khoẻ Toàn cầu.

  •  
  • Địa chỉ cư trú ở Malta.

  •  
  • => 5.000 € (và lệ phí hành chính 1.000 € cho mỗi người phụ thuộc) từ khoản tiền 10.000 Đô la Mỹ không hoàn lại cho khoản đóng góp cho Quỹ Phát triển và Đóng góp Quốc gia.


Passports.IO | Flag Theory và các đối tác tại Malta sẽ giúp bạn hoàn thành yêu cầu này.

Yêu cầu


- Liên kết Chính thức với Malta (1 năm cư trú). Xem chi tiết ở trên.
- Người nộp đơn chính phải từ 18 tuổi trở lên.
- Bằng chứng về việc sở hữu bảo hiểm y tế toàn diện.
- Người nộp đơn chính và người phụ thuộc phải có sức khoẻ tốt và không có bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh đòi hỏi phải điều trị làm gánh nặng cho hệ thống y tế Maltese.
- Kiểm tra về mức độ phù hợp. Một quy trình thẩm định 4 cấp sẽ được tiến hành để xác nhận rằng người nộp đơn có uy tín và có khả năng chấp hành tốt.
- Giấy chứng nhận Cảnh sát của cảnh sát về hồ sơ hình sự sạch sẽ, không có tiền án, tiền sự. Yêu cầu này cần được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền nơi người nộp đơn đã cư trú một khoảng thời gian tích luỹ là 6 năm (ngay cả trong trường hợp cư trú không liên tục) trong 10 năm qua. Việc kiểm tra với Interpol, Toà án Hình sự Quốc tế và các cơ quan chức năng khác sẽ được tiến hành.
- Không có khả năng gây ảnh hưởng đến Malta.
- Không bị từ chối cấp thị thực tại một quốc gia mà Malta có quyền miễn thị thực.
- Không phải là một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm ẩn.
- Cam kết nộp toàn bộ khoản đóng góp theo yêu cầu.
- Cam kết mua hoặc thuê tài sản ở Malta.
- Cam kết đầu tư vào các công cụ tài chính của Chính phủ.
Mẫu đơn và các tài liệu hỗ trợ phải được làm bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch xác thực.

Thu hồi quyền công dân Maltese:
- Quyền công dân có được do lừa đảo, đại diện giả hoặc tài liệu giả mạo.
- Trao đổi hoặc giao tiếp, hoặc liên kết bất hợp pháp với kẻ thù hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến kẻ thù trong chiến tranh.
- Có hành động hoặc lời nói không trung thành hoặc bất mãn đối với Tổng thống hoặc Chính phủ Malta.

Quốc tịch bị hạn chế


Afghanistan *, Iran *, North Korea *

Hai quốc tịch


Quốc tịch kép được công nhận tại Malta. Bạn không bắt buộc phải từ bỏ quốc tịch trước đây để trở thành công dân của Malta.


Documents Required *


  • Báo cáo nguồn tiền
  • Báo cáo Ngân hàng
  • Cam kết chuyển tổng số tiền đóng góp
  • Cam kết mua các công cụ tài chính của chính phủ
  • Cam kết thuê tài sản
  • Hợp đồng mua bán bất động sản
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • Bằng chứng Bảo hiểm Y tế
  • Bản gốc Giấy chứng nhận cảnh sát
  • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng Giấy khai sinh
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn
  • Giấy chứng nhận Hình ảnh và chữ ký
  • Medical Certificate *
  • Sáu ảnh hộ chiếu
  • Bản gốc Thư Giới thiệu của Ngân Hàng (không quá 6 tháng)
  • Bằng chứng về việc thanh toán các khoản thanh toán không hoàn lại và phí thẩm định
  • Xác nhận đầu tư / Thoả thuận ký quỹ
  • Hai quốc tịch Yes *
  • Thành viên gia đình bao gồm Yes *
  • quyền sở hữu đất đai Yes *
  • Yêu cầu về vật chất No *
  • Yêu cầu đến với tư cách cá nhân Yes *
  • Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ No *
  • Yêu cầu phỏng vấn No *
  • Investment Single * €1,150,000
  • Investment Family 4 * €1,150,000
  • Thu nhập hàng năm tối thiểu -
  • Thời gian để nhập quốc tịch 12
  • Thời gian lưu trú vĩnh viễn
  • Các quốc gia miễn thị thực 167
  • Tài chính có sẵn No *

Các loại phí

Due diligence fees main applicant * €7,500
passport fee * €500
Các khoản phí khác €200 (Bank charges)
total fees main applicant * €8,200
Due diligence fees spouse * €5,000
passport fee * €500
Các khoản phí khác €200 (Bank charges)
total fees spouse * $5,700
Due diligence fees dependents -18 * €3,000 (13-18)
passport fee * €500
Các khoản phí khác €200 (Bank charges)
total fees dependent -18 * $3,700 (13-17) $700 (under 13)
passport fee * €500
Các khoản phí khác €200 (Bank charges)
total fees dependent 18-25 * $5,700
Due diligence fees dependents +65 * €5,000 (over 55)
passport fee * €500
Các khoản phí khác €200 (Bank charges)
total fees dependent +65 * $5,700

Thông tin chi tiết về đất nước

Malta
EUR
356
Valletta *
Europe *
English * Maltese *
403000
Cộng hòa Malta là một quần đảo có mật độ dân cư cao, nằm ở trung tâm của Địa Trung Hải, ở phía nam nước Ý, phía đông của Tunisia và phía bắc Libya. Malta là một thuộc địa cũ của Anh, và hiện tại là thành viên của Liên minh Châu Âu, Khu vực Schengen và Khối thịnh vượng chung. Đất nước này có khoảng một nửa triệu cư dân. Thủ đô của Malta là Valletta, tuy thành phố đông dân nhất của quốc gia này là là Birkirkara với hơn 22.000 cư dân. Ngôn ngữ chính thức ở đất nước này là tiếng Maltese và tiếng Anh. Từ năm 2008, đồng tiền đấu thầu hợp pháp của nó là đồng Euro (EUR).

Visa Free Travel *

With your new passport from Malta you'll be able to access 167 countries visa free *
>

Các loại thuế

Malta áp dụng thuế thu nhập cá nhân trên cơ sở chỗ ở và nơi cư trú. Cá nhân được coi là cư dân phải chịu thuế nếu người này ở Malta trên nửa năm và được coi là có chỗ ở tại Malta nếu nhà vĩnh viễn ở Malta. Trở thành công dân Malta không làm cho bạn trở thành một cư dân phải chịu thuế hoặc được coi là có chỗ ở tại Malta.

Công dân Malta thường có nơi cư trú và có chỗ ở tại Malta phải chịu thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập và tăng vốn trên toàn thế giới.
Công dân Malta không có nơi cư trú và không có chỗ ở tại Malta bị đánh thuế từ thu nhập và lợi tức vốn của họ phát sinh ở Malta và thu nhập phát sinh bên ngoài Malta mà được chuyển về Malta.

Điều này có nghĩa là nếu bạn là một cư dân Malta không có chỗ ở (thường trú) ở Malta, chỉ có nguồn thu nhập, thu nhập này từ trong Malta và thu nhập của bạn được chuyển về Malta có thể phải chịu thuế. Thu nhập từ nước ngoài không được chuyển về Malta và thu nhập từ vốn (đã nộp hoặc không) có thể được miễn thuế.

Người không cư trú chỉ bị đánh thuế thu nhập và lợi tức từ Malta.
Thuế suất thuế thu nhập cá nhân tăng dần từ 0% lên 30%. Thu nhập vốn là thu nhập chịu thuế. Tuy nhiên, thu nhập từ việc bán bất động sản bị đánh thuế ở mức thấp hơn ở mức 8%, 10% hoặc 12% tùy theo hoàn cảnh. Tài sản mua theo theo Chương trình Đầu tư Cá nhân Malta, có thể được bán miễn thuế sau thời gian 5 năm bắt buộc, với điều kiện trong thời gian sở hữu 5 năm thì có 3 năm tài sản này được tài sản được sử dụng làm nơi thường trú của chủ sở hữu.

Malta đã không ban hành Quy tắc Kiểm soát Công ty Nước ngoài. Điều này có nghĩa là thu nhập được giữ lại trong một công ty nước ngoài sở hữu bởi một người cư trú phải chịu thuế có thể không phải chịu thuế.

Tại Malta, không có thuế cho di sản, bất động sản, tài sản ròng và không có thuế thành phố. Có một khoản đóng dấu áp dụng đối với một số chuyển khoản như bất động sản hoặc chứng khoán. Thuế giá trị gia tăng là 18%.

Malta là nơi được nhiều công ty và công ty quốc tế lựa chọn để thành lập trụ sở chính và hoạt động kinh doanh tại Liên minh châu Âu. Mặc dù mức thuế doanh nghiệp chuẩn là 35%, trên thực tế có một hệ thống các khoản tín dụng và hoàn thuế cho các cổ đông giúp giảm mức thuế xuống mức từ 0 đến 10 phần trăm. Tìm hiểu thêm về Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp của Malta, Khung pháp lý và hiệp định thuế tại incorporations.io/malta .

Đây không phải là một sự tư vấn về thuế. Flag Theory | Passports.IO với sự liên kết với mạng lưới các luật sư và kế toán toàn cầu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh cụ thể của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

  • Thuế bất động sản No *
  • Chuyển thuế No *
  • Thuế thừa kế No *
  • Thuế giá trị gia tăng No *
  • Luật CFC No *
  • Ngày cư trú về thuế 183
  • Thuế suất thu nhập cá nhân 30%
  • Thuế suất của thuế thặng dư vốn 12%
  • Thuế suất thu nhập đầu tư 15%
  • Thuế địa phương Yes *

Thủ tục

Flag Theory | Passports.IO và luật sư của chúng tôi tại Malta sẽ xử lý tất cả các giấy tờ và hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình để đảm bảo rằng quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Đầu tiên, luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định để đảm bảo rằng bạn đủ tiêu chuẩn, đáp ứng các tiêu chí để đăng ký chương trình và đơn của đủ điều kiện để được chấp thuận.

Nếu bạn chưa phải là cư dân ở Malta, bạn nên bắt đầu quá trình cư trú (Xem các yêu cầu ở trên). Để nộp đơn xin cấp Thẻ cư trú điện tử, bạn sẽ phải trả 5,000 Euro vào tài khoản của Quỹ Phát triển Quốc gia và Quỹ Xã hội. Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu ghé thăm Malta để gửi dữ liệu sinh trắc học của bạn.

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn các mẫu đơn và giúp bạn hoàn thành các bảng câu hỏi, dịch và chứng thực tài liệu. Bạn phải khám sức khoẻ (chúng tôi có thể đề nghị các phòng khám trong quyền hạn của bạn) và cung cấp cho chúng tôi đánh giá y khoa.

Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đăng ký Chương trình Nhà đầu tư cá nhân Malta và các tài liệu hỗ trợ của bạn, và trong vòng năm ngày, Identity Malta sẽ xác nhận xem đơn đăng ký có được xem xét hay cần thêm giấy tờ hay không. Tiền đặt cọc 10.000 Euro không hoàn lại đối với Quỹ Phát triển và Xã hội Quốc gia Đóng góp và thanh toán phí thẩm định (xem các khoản phí ở trên) sẽ được yêu cầu.

Trong khoảng ba tháng sau đó, Identity Malta sẽ xác nhận rằng đơn và các tài liệu hỗ trợ đã chính thức đủ chuẩn, và sẽ được xác minh bởi cơ quan quản lý của Chính phủ Malta. Chính phủ Malta sẽ phê duyệt hoặc từ chối đơn trong vòng 30 ngày. Sau khi được phê duyệt, bạn phải trả phần còn lại của khoản đóng góp của Quỹ Phát triển và Đóng góp Xã hội trong vòng 20 ngày. Trong vòng sáu tháng, bạn phải nộp bằng chứng về trái phiếu hoặc mua lại cổ phần và đầu tư bất động sản hoặc cho thuê.

Bạn sẽ tiến hành tuyên thệ trung thành và Bộ trưởng sẽ cấp Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch. Sau đó, bạn với tư cách công dân mới sẽ có thể nộp đơn xin hộ chiếu Maltese.

Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong vòng 1 năm sau khi nộp đơn (nếu bạn không phải là người cư trú trước khi nộp đơn).

Để biết thêm thông tin về quốc tịch Malta bằng cách đầu tư và thủ tục chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Passports.io logo - passports.io helps you compare residency and citizenship investment opportunity from different countries. Passports and visa free travel.

Any time there is a change or new citizenship or residency by investment program, we'll send you an update via email. Your email will not be shared.