Áo

Quyền công dân qua thành tích vượt trội

Theo Điều 10. (6) của Đạo luật về Công dân Áo, Chính phủ Áo có thể cấp quốc tịch cho người nước ngoài trong trường hợp người đó có thành tích vượt trội trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Hướng tới các nhà đầu tư có thu nhập cao và sẵn sàng đầu tư đem lại lợi ích kinh tế cho đất nước. Chẳng hạn như một doanh nghiệp đem lại đổi mới công nghệ, tạo việc làm mới hoặc góp phần vào ngoại thương của đất nước, hoặc đóng góp cho một dự án công cộng có liên quan.
Mỗi lần đầu tư đều không đảm bảo việc nhà đầu tư có được quốc tịch, và khoản đầu tư này tùy theo quyết định của Chính phủ.

đầu tư


Active Business or Public Project Investment

Để có đủ điều kiện, việc đầu tư nên được thực hiện bởi một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc một dự án công cộng góp phần đáng kể vào nền kinh tế của đất nước. Do đó, đầu tư thụ động như trái phiếu Chính phủ, công cụ tài chính hoặc bất động sản bị xem là không đủ điều kiện.
Các khoản đầu tư đủ điều kiện thường có giá trị từ 3 đến 10 triệu euro dưới hình thức liên doanh, đầu tư trực tiếp vào hoạt động kinh doanh tạo ra việc làm đáng kể, hoặc đưa công nghệ khoa học và các nghiên cứu hoặc đổi mới sang Áo, hoặc tài trợ cho một dự án công cộng có liên quan.
Ngoài ra, người nước ngoài phải có ảnh hưởng đáng kể đối với một thực thể có kinh tế mạnh và danh tiếng quốc tế.
Vợ hoặc chồng và con cái từ 18 tuổi trở xuống có thể được đưa vào đơn đăng ký quốc tịch. Trẻ em trên 18 tuổi sẽ phải nộp đơn riêng.

Yêu cầu


- Nền tảng Tài chính và Kinh doanh vững chắc.
- CV bao gồm các thành tích xuất sắc liên quan.
- Được Chính phủ chấp thuận đầu tư và kinh doanh.

Quốc tịch bị hạn chế


No nationality is officially restricted *

Hai quốc tịch


Đạo luật về quyền công dân của Áo không công nhận quyền có hai quốc tịch. Tuy nhiên, một cá nhân đã được công nhận là công dân Áo theo quy định của Điều 10 (6) của Đạo luật về Công dân, có thể không phải từ bỏ quốc tịch trước đây của mình.


Documents Required *


  • Bản chính của thư giới thiệu liên quan đến nghề nghiệp (không quá 6 tháng)
  • Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • Medical Certificate *
  • Bản gốc Giấy chứng nhận cảnh sát
  • University diploma *
  • Giấy chứng nhận Hình ảnh và chữ ký
  • Bản gốc Thư Giới thiệu của Ngân Hàng (không quá 6 tháng)
  • Sáu ảnh hộ chiếu
  • Documents certifying Business Investment *
  • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng Giấy khai sinh
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn
  • Báo cáo nguồn tiền
  • Bằng chứng về nền tảng kinh doanh
  • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh hoặc hồ sơ thành lập công ty
  • Sơ yếu lý lịch
  • Hai quốc tịch No *
  • Thành viên gia đình bao gồm Yes *
  • quyền sở hữu đất đai Yes *
  • Yêu cầu về vật chất No *
  • Yêu cầu đến với tư cách cá nhân Yes *
  • Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ No *
  • Yêu cầu phỏng vấn Yes *
  • Investment Single * €800,000
  • Investment Family 4 * €800,000
  • Thu nhập hàng năm tối thiểu -
  • Thời gian để nhập quốc tịch 12
  • Thời gian lưu trú vĩnh viễn 3
  • Các quốc gia miễn thị thực 173
  • Tài chính có sẵn No *

Các loại phí

total fees main applicant * €50,000 + 0.5% Investment/Donation (Approx)
total fees spouse * up to €19,000 (including all dependents)
total fees dependent -18 * up to €19,000 (including all dependents)
total fees dependent 18-25 * up to €19,000 (including all dependents)
total fees dependent +65 * up to €19,000 (including all dependents)

Thông tin chi tiết về đất nước

Áo
EUR
43
Vienna *
Europe *
Austro-Bavarian German *
8205000
Cộng hòa Áo (tiếng Đức, Republik Österreich), là một quốc gia Trung Âu không có biển, có sông Danube chảy qua. Đây là một thành viên của Liên minh châu Âu và có dân số 8,5 triệu người. Áo giáp với Cộng hòa Séc và Đức về phía bắc, Slovakia và Hungary về phía đông, Slovenia và Italy ở phía nam, Thụy Sĩ và Liechtenstein về phía tây. Thủ đô của Áo là Vienna, ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức và đồng tiền chính thức là Euro (EUR).
Áo có một trong những nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên thế giới. Đất nước này cũng có một trong nước có những chỉ số phát triển con người cao nhất với mức sống cao, hệ thống giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khoẻ có chất lượng cao.

Visa Free Travel *

With your new passport from Austria you'll be able to access 173 countries visa free *
>

Các loại thuế

Trở thành một công dân Áo không có khiến bạn trở thành một cá nhân cư trú. Để trở thành một cá nhân cư trú, cá nhân phải có nơi ở chính hoặc giành trên 6 tháng ở trong nước trong năm tính thuế. Cá nhân cư trú phải chịu thuế thu nhập trên toàn thế giới, trong khi người không cư trú phải chịu thuế đối với thu nhập từ Áo của họ.

Thuế sthu nhập cá nhân đang lên đến mức 55%. Cổ tức, lợi nhuận và thặng dư vốn thường bị đánh thuế riêng biệt với mức thuế suất 27,5%. Lãi từ bất động sản bị đánh thuế 30%.

Áo không có Quy tắc Kiểm soát Công ty Nước ngoài. Điều này có nghĩa là thu nhập trong một công ty nước ngoài thuộc sở hữu của một cá nhân cư trú có thể không phải chịu thuế.

Thuế giá trị gia tăng tiêu chuẩn là 20%. Một số hàng hoá và dịch vụ nhất định được giảm thuế với tỷ lệ giảm là 10% và 13%.

Thuế bất động sản lên đến 0,2% nhưng có thể bị tăng lên đến mứa 1% bởi các đô thị.

Chuyển nhượng bất động sản phải chịu thuế từ 0,5% đến 3%, tùy thuộc vào giá trị của tài sản.

Không có thuế thừa kế và thuế tài sản ròng. Một số giao dịch nhất định như hợp đồng thuê, hóa đơn trao đổi và chuyển nhượng các khoản phải thu sẽ bị đánh thuế.

Về thuế doanh nghiệp, các công ty được thành lập ở Áo phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập trên toàn thế giới với thuế suất 25%. Tìm hiểu thêm về chế độ thuế doanh nghiệp Áo, khung pháp lý và hiệp định thuế tại incorporations.io/Austria .

Đây không phải là một sự tư vấn về thuế. Flag Theory | Passports.IO với sự liên kết với mạng lưới các luật sư và kế toán toàn cầu có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh cụ thể của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

  • Thuế bất động sản Yes *
  • Chuyển thuế Yes *
  • Thuế thừa kế No *
  • Thuế giá trị gia tăng No *
  • Luật CFC No *
  • Ngày cư trú về thuế 183
  • Thuế suất thu nhập cá nhân 55%
  • Thuế suất của thuế thặng dư vốn 30%
  • Thuế suất thu nhập đầu tư 27.5%
  • Thuế địa phương No *

Thủ tục

Việc cấp phép nhập quốc tịch phụ thuộc vào quyết định riêng của Chính phủ và đòi hỏi sự phê duyệt ở các giai đoạn khác nhau. Thủ tục được áp dụng có thể khá phức tạp với rất nhiều các thủ tục giấy tờ liên quan. Việc đầu tư phải được sự chấp thuận trước của Bộ Công thương liên quan đến người đầu tư trước khi người đầu tư nộp đơn xin nhập tịch.

Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo việc đầu tư cũng như đơn của bạn sẽ được chấp thuận, Flag Theory | Passports.IO và luật sư về nhập cư của chúng tôi tại Áo sẽ tiến hành thẩm định về bạn để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện, đáp ứng các tiêu chí và tư vấn cho bạn về các khoản đầu tư kinh doanh đủ điều kiện. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình để đảm bảo rằng quy trình này diễn ra càng nhanh chóng và hiệu quả càng tốt, cũng như để đảm bảo rằng đơn của bạn sẽ được chấp thuận. Quá trình nộp đơn có thể mất từ 12 đến 36 tháng.

Để biết thêm thông tin về quốc tịch Áo bằng cách đầu tư và thủ tục chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Passports.io logo - passports.io helps you compare residency and citizenship investment opportunity from different countries. Passports and visa free travel.

Any time there is a change or new citizenship or residency by investment program, we'll send you an update via email. Your email will not be shared.